Thành lập thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Thành lập thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Thành lập thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Theo tờ trình của Chính phủ, đối với tỉnh Bình Dương, thành lập thành phố Tân Uyên trên cơ sở nguyên trạng 191,76 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 466.053 người, 10 phường và 2 xã của thị xã Tân Uyên.

Bình Dương không thay đổi về diện tích tự nhiên, dân số, số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã nhưng tăng 1 thành phố, giảm 1 thị xã, có 9 đơn vị hành chính cấp huyện và 91 đơn vị hành chính cấp xã.

Với việc thành lập thêm thành phố, tỉnh Bình Dương hiện có 4 thành phố, gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên.

Theo Bộ Nội vụ, thị xã Tân Uyên là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đô thị hóa phía đông nam của tỉnh Bình Dương. Năm 2018, địa phương này đã được công nhận đạt tiêu chuẩn của đô thị loại III.

Về phía địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết khi Tân Uyên lên thành phố, sẽ tạo điều kiện phát triển cho người dân, đóng góp chung cho tỉnh và vùng. Đây là địa bàn có cơ cấu kinh tế, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm 90%; thu ngân sách khoảng 4.000 tỷ đồng.

Trên địa bàn thị xã Tân Uyên có 2 khu công nghiệp là Nam Tân Uyên và VSIP; 3 cụm công nghiệp và 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *