TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ

TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ

TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ 2024
TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ 2024

Ngày 12/3, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2023 trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế và Fanpage Tổng cục Thuế.

Đây là Hội nghị thường niên được Tổng cục Thuế tổ chức trong nhiều năm trở lại đây nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi chính sách, pháp luật thuế, trong đó có việc thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2023. Ông Mai Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chủ trì Hội nghị. Hội nghị trực tuyến diễn ra trong 2 ngày (12 và 14/3/2024).

Tham dự Hội nghị còn có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Đình Cư, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Tổng cục Thuế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Mai Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết:

“Trong nhiều năm qua ngành Thuế luôn nỗ lực hoàn thiện chính sách thuế, các quy trình thủ tục về thuế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số… hướng tới phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Qua đó giúp các doanh nghiệp, người nộp thuế tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định phát triển, có doanh thu để đóng góp vào ngân sách nhằm xây dựng đất nước”.

Bên cạnh đó trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành Thuế cũng đã tập trung triển khai kịp thời, hiệu quả nhiều gói hỗ trợ miễn giảm, gia hạn thuế do Quốc hội, Chính phủ ban hành. Các gói hỗ trợ đã mang lại hiệu ứng tích cực, góp phần giúp các doanh nghiệp phục hồi, ổn định phát triển sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, ngành Thuế luôn thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế dưới nhiều hình thức, trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau, qua đó giúp các doanh nghiệp, người nộp thuế biết, hiểu, đồng thuận và thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Đặc biệt trong kỳ quyết toán thuế hàng năm, đồng loạt tại 63 Cục thuế cả nước, bằng nhiều hình thức khác nhau đều triển khai hỗ trợ người nộp thuế trong thực hiện quyết toán thuế.

“Năm nay cũng vậy, Tổng cục Thuế tiếp tục tổ chức tháng đồng hành cùng doanh nghiệp, người nộp thuế, thực hiện buổi livestream hôm nay hỗ trợ quyết toán thuế trên website của Tổng cục Thuế và thông qua kênh của các cơ quan thông tấn báo chí. Ngành Thuế mong muốn tiếp cận nhiều hơn với các doanh nghiệp, người nộp thuế, nắm bắt các vướng mắc, khó khăn qua đó kịp thời hỗ trợ trong công tác quyết toán thuế” – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ngành Thuế đã luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

“Tôi đánh giá rất cao sự chủ động của ngành Thuế và sự mẫn cán, tận tụy của cán bộ công chức trong toàn Ngành đã luôn đồng hành, gắn bó, hướng dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó tính cầu thị của ngành Thuế rất cao, đã luôn cảm thông, chia sẻ để các doanh nghiệp, người nộp thuế tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để có được lợi nhuận cao nhất, qua đó đóng góp nộp thuế cho nền kinh tế” – đại diện VCCI nói.

Ông Hoàng Quang Phòng cho biết thêm, đặc biệt trong những năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vừa qua, ngành Thuế đã triển khai nhiều gói hỗ trợ miễn giảm, gia hạn thuế, qua đó kịp thời tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hiện tại vẫn gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan mang lại.

Đồng thời bày tỏ mong muốn ngành Thuế tiếp tục nghiên cứu, chủ động cải cách các thủ tục hành chính thuế nhằm tạo thuận lợi, hỗ trợ tốt hơn nữa cho doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp cam kết luôn sẵn sàng đồng hành với ngành Thuế, tiếp thu các hướng dẫn, phổ biến chính sách thuế để thực hiện tốt, nghiêm chỉnh chính sách pháp luật thuế.

Tại Hội nghị các đơn vị chuyên môn của Tổng cục Thuế trực tiếp tiếp nhận và giải đáp cụ thể, chi tiết các vướng mắc khó khăn trong công tác quyết toán thuế năm 2023 gồm:

Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cho các doanh nghiệp, người nộp thuế; giới thiệu tính năng và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt ứng dụng Etax mobile; hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế…

Cụ thể, trong ngày 12/3/2024, Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến các nội dung liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và livestream hướng dẫn về những lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trong ngày 14/3/2024, Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến các nội dung liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân và livestream hướng dẫn về những lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân; giới thiệu tính năng và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt ứng dụng Etax mobile; hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế.

Để tham gia buổi hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế (gdt.gov.vn) và gửi câu hỏi trong thời gian diễn ra chương trình. Tổng cục Thuế sẽ tổng hợp và giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của người nộp thuế tại buổi hỗ trợ trực tuyến và đăng tải các câu trả lời trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế để người nộp thuế tham khảo.

TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ 1

👉 Bạn đang có nhu cầu về dịch vụ kế toán tại TP.HCM?

👉 Bạn cần được tư vấn và giải quyết chóng với giá tốt nhất?

📍 Vậy dịch vụ kế toán tại TP.HCM hoàn thành sau 3-7 ngày làm việc của Kế toán Dương Trí Luật  chính là giải pháp dành cho bạn.

Tại Dương Trí Luật, chúng tôi cung cấp đủ mọi giải pháp cho vấn đề của bạn:

1.Thành lập doanh nghiệp

  1. Khai thuế ban đầu
  2. Báo cáo thuế quý/tháng
  3. Báo cáo tài chính năm
  4. Quyết toán thuế
  5. Hoàn thiện chứng từ số sách

Chỉ cần cung cấp 2 thông tin đơn giản:

  1. Họ và tên của bạn
  2. Số điện thoại liên hệ để tư vấn

TỔNG CỤC THUẾ LIVESTREAM HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ TRONG THÁNG CAO ĐIỂM QUYẾT TOÁN THUẾ 2

 

Chỉ cần quý khách để lại thông tin, thắc mắc cần được tư vấn chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn, giải quyết thắc mắc và vấn đề của quý khách, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Dương Trí Luật  sẽ thay bạn hoàn thành mọi thủ tục cần thiết và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu. Cam kết:

    – Không phí phát sinh;

    – Cung cấp dịch vụ tận nhà miễn phí trong xuyên suốt quá trình thực hiện thủ tục;

 - Miễn phí tư vấn chi tiết từ A – Z các thông tin về pháp lý, kế toán và thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *