HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, HÓA ĐƠN GIẤY CHO HỘ KINH DOANH NĂM 2024

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, HÓA ĐƠN GIẤY CHO HỘ KINH DOANH NĂM 2024

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hộ kinh doanh là một trong những đối tượng bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

1. Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử

– Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử (không bao gồm trường hợp sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh) phải thực hiện chế độ kế toán và nộp thuế theo phương pháp kê khai.

– Hộ kinh doanh để áp dụng hóa đơn điện tử cần có email, chữ ký số (được cấp thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực) và máy tính kết nối internet hoặc thiết bị di động có cài đặt ứng dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh được thực hiện thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (thông tin về tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế); hoặc trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (đối với trường hợp hộ kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh hoặc hộ kinh doanh tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ thuộc diện được miễn phí dịch vụ hoá đơn trong 12 tháng).

– Hộ khoán, hộ nộp thuế theo từng lần phát sinh cần hoá đơn giao cho khách hàng thì đề nghị cơ quan thuế cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh.

2. Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn giấy mua của cơ quan thuế

– Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn mua của cơ quan thuế là hộ kinh doanh tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ, không thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, không có hạ tầng công nghệ thông tin, không có hệ thống phần mềm kế toán, không có phần mềm lập hóa đơn điện tử để sử dụng hóa đơn điện tử và để truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan thuế.

– Hộ kinh doanh thuộc diện mua hóa đơn của cơ quan thuế nêu trên chỉ được áp dụng trong thời gian tối đa 12 tháng. Thời gian tối đa 12 tháng được tính 1 lần kể từ thời điểm đăng ký bắt đầu sử dụng hóa đơn (đối với hộ kinh doanh mới thành lập sau ngày 01/07/2022).

– Hộ kinh doanh thuộc diện mua hóa đơn của cơ quan thuế nêu trên có trách nhiệm nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế theo Mẫu số 01/TH-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP cùng với việc nộp tờ khai thuế.

3. Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

– Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là: hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng theo mô hình kinh doanh (trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuốc tân dược; dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác) và lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền.

– Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thì: không bắt buộc sử dụng chữ ký số trên hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch nhưng vẫn phải sử dụng chữ ký số khi thực hiện đăng ký/thay đổi thông tin đăng ký và gửi dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế;

-Khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế

-Hộ kinh doanh chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn, xử lý sai sót ngay đối với từng giao dịch phát sinh trên thiết bị tính tiền của người nộp thuế nếu đã được cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền theo định dạng dữ liệu do Tổng cục Thuế công bố; cuối ngày hộ kinh doanh chỉ phải chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đã sử dụng trong ngày cho cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu điện tử.

THAM KHẢO THÊM: THỜI ĐIỂM LẬP HÓA ĐƠN LÀ KHI NÀO TRONG NĂM 2023 ?

🔊 DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP.HCM VỚI GIÁ CẠNH TRANH !!!

👉 Bạn đang có nhu cầu về dịch vụ kế toán tại TP.HCM?

👉 Bạn cần được tư vấn và giải quyết chóng với giá tốt nhất?

📍 Vậy dịch vụ kế toán tại TP.HCM hoàn thành sau 3-7 ngày làm việc của Kế toán Dương Trí Luật  chính là giải pháp dành cho bạn.

Tại Dương Trí Luật, chúng tôi cung cấp đủ mọi giải pháp cho vấn đề của bạn:

1.Thành lập doanh nghiệp

  1. Khai thuế ban đầu
  2. Báo cáo thuế quý/tháng
  3. Báo cáo tài chính năm
  4. Quyết toán thuế
  5. Hoàn thiện chứng từ số sách

Chỉ cần cung cấp 2 thông tin đơn giản:

  1. Họ và tên của bạn
  2. Số điện thoại liên hệ để tư vấn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, HÓA ĐƠN GIẤY CHO HỘ KINH DOANH NĂM 2024 1

Chỉ cần quý khách để lại thông tin, thắc mắc cần được tư vấn chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn, giải quyết thắc mắc và vấn đề của quý khách, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Dương Trí Luật  sẽ thay bạn hoàn thành mọi thủ tục cần thiết và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu. Cam kết:

    – Không phí phát sinh;

    – Cung cấp dịch vụ tận nhà miễn phí trong xuyên suốt quá trình thực hiện thủ tục;

 - Miễn phí tư vấn chi tiết từ A – Z các thông tin về pháp lý, kế toán và thuế.

—————————————————————-
Liên hệ ngay để được tư vấn:
☎ 0903.977.545 hoặc 0919.727.427
📲 Website: : www.duongtriluat.vn
🏠 Trụ sở: 12 đường số 5, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *